เมนู
กรุงเทพฯ - พัทยา 
ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

Hello, Cleany!

วิธีขจัดคราบออกจากที่นอนโดยไม่ทำให้สถานการณ์แย่ลง

หากมีคราบสีปรากฏบนที่นอนอย่ารีบวิ่งไปหาสบู่กรดซิตริกหรือน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่อย่างชาญฉลาด ก่อนเริ่มทำความสะอาดที่นอนที่บ้านให้หยุดและตอบคำถามสำคัญ 3 ข้อ คราบนี้คืออะไร น้ำยาขจัดคราบจะส่งผลต่อวัสดุอย่างไร วิธีทำความสะอาดที่นอนด้วยตัวเองตามกฎ

จะไม่ทำอย่างไร 3 ข้อผิดพลาดยอดนิยมในการทำความสะอาดที่นอนด้วยตัวคุณเอง

แรงกระตุ้นแรกของโฮสต์ที่ประหยัดคือการค้นหา 'วิธีทำความสะอาดที่นอนจากคราบสกปรกที่บ้านด้วยตัวคุณเอง' ใน Google สำหรับคำขอนี้เครื่องมือค้นหาจะให้บทความที่คล้ายคลึงกันหลายร้อยบทความซึ่งผู้เขียนแนะนำให้ใช้งบประมาณชั่วคราวเช่นเบกกิ้งโซดาไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สารละลายสบู่หรือน้ำส้มสายชู ในเคล็ดลับยังมีวิธีที่สองในการกำจัดปัญหานั่นคือการทำความสะอาดแบบมืออาชีพ ในขั้นตอนนี้สิ่งสำคัญคือต้องพูดว่า 'หยุด' ให้ทันเวลาและตัดสินใจให้ถูกต้อง

ความผิดพลาด # 1  เชื่อคำแนะนำสากล

บางครั้งคำแนะนำจากอินเทอร์เน็ตก็ช่วยได้มาก แต่คุณไม่ควรทำตามอย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง หากแฮ็คอายุการทำความสะอาดไม่ได้ผลมีความเป็นไปได้ 70% ที่คราบจะติดแน่นบนที่นอน ในบล็อกของเราเราได้พูดถึงวิธีทำความสะอาดปัสสาวะจากที่นอนด้วยตัวคุณเอง

สิ่งที่ต้องทำ  ค้นหาข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำความสะอาดคราบบางประเภทจากที่นอน (เลือดปัสสาวะกาแฟกับนมน้ำผลไม้ ฯลฯ ) และค้นหาว่าผลิตภัณฑ์ใดจะช่วยได้และสิ่งที่จะเป็นอันตรายเท่านั้น หากคุณไม่แน่ใจในตัวเลือกที่ถูกต้องอย่าเสี่ยงและโทรติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

ความผิดพลาด # 2   ต้องใช้น้ำมากจึงจะประสบความสำเร็จ

คราบทั้งหมดไม่สามารถละลายน้ำได้ ตัวอย่างเช่นสารเคลือบเงาหรือหมึกสามารถลบได้ด้วยตัวทำละลายเท่านั้น สีเทียมจำนวนมากยังต้องละลายด้วยสารพิเศษอย่างเคร่งครัดก่อนการเคลือบพื้นผิวด้วยสารละลายในน้ำหรือไอน้ำร้อน

เมื่อขัดปัสสาวะออกจากที่นอนน้ำอาจเป็นปัญหาได้เนื่องจากปริมาณมากจะทำให้บริเวณจอประสาทตาเพิ่มขึ้น อย่าลืมเกี่ยวกับคุณสมบัติของวัสดุในการดูดซับน้ำ หากคุณไม่สามารถขจัดความชื้นทั้งหมดออกจากฟิลเลอร์โดยการทำให้แห้งตามธรรมชาติก็มีโอกาสเกิดเชื้อราได้สูง

สิ่งที่ต้องทำ  วิธีที่ยากคือศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการและขั้นตอนการรักษาประเภทของคราบประเภทของน้ำยาขจัดคราบจากนั้นค้นหาและซื้อน้ำยาทำความสะอาดที่นอนโดยเฉพาะ วิธีง่ายๆคือติดต่อ บริษัท ทำความสะอาด

ความผิดพลาด # 3   ไม่สนใจองค์ประกอบของผ้าและฟิลเลอร์

ที่นอนบางชนิดมีส่วนผสมของผ้าใยสังเคราะห์ส่วนที่นอนอื่น ๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติและยังมีที่นอนอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นผู้ผลิตหลายรายเสนอซื้อที่นอนเพื่อกระดูกที่เต็มไปด้วยเส้นใยมะพร้าวอัดใยปอใยปอผมม้าและแม้แต่ผลปาล์มน้ำมัน

สารในวัสดุธรรมชาติทำปฏิกิริยากับกรดด่างและน้ำในลักษณะที่แตกต่างกัน ดังนั้นแทนนินที่มีอยู่ในเส้นใยมะพร้าวเมื่อสัมผัสกับความชื้นจะทำให้ผ้าเปื้อนด้วยคราบสีน้ำตาลซึ่งคงที่เมื่อทำปฏิกิริยากับด่าง

สิ่งที่ต้องทำ  ตรวจสอบหนังสือเดินทางของผลิตภัณฑ์และดูว่าที่นอนกระดูกนั้นทำมาจากวัสดุอะไร ค้นหาส่วนที่มีคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับการดูแลและทำความสะอาด บางครั้งคุณอาจเห็นข้อกำหนดที่เป็นหมวดหมู่ - เฉพาะการซักแห้ง ในกรณีนี้มีทางเดียวคือสั่งบริการระดับมืออาชีพ

คราบที่นอนอาจมีต้นกำเนิดที่แตกต่างกัน

เป็นมากกว่าน้ำยาขจัดคราบ ขั้นตอนของการซักแห้งที่นอน

การถูน้ำยาขจัดคราบที่เป็นด่างหรือกรดลงในคราบนั้นไม่เพียงพอ สารจะซึมเข้าสู่เนื้อผ้าและเข้าไปในชั้นบนของฟิลเลอร์และสารที่มีฤทธิ์รุนแรงที่รวมอยู่ในองค์ประกอบจะทำให้วัสดุในบริเวณที่ทำการบำบัดเสียหาย นี่เป็นปัญหาเพียงครึ่งเดียว หลังจากทำความสะอาดอาจมีร่องรอยของผลิตภัณฑ์หลงเหลืออยู่บนพื้นผิวซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวหนังและต่อสุขภาพโดยทั่วไป คุณไม่ควรนับแผ่นงานด้วย สิ่งเหล่านี้จะไม่ปกป้องร่างกายจากการสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตรายเนื่องจากความหนาเล็กน้อยและคุณสมบัติการถ่ายทอดของผ้าธรรมชาติ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงการซักแห้งทุกขั้นตอนเป็นสิ่งสำคัญ

  1. ใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่แห้งหลุดออกจากที่นอนซึ่งอาจผสมกับคราบระหว่างการทำความสะอาดและทำให้งานยุ่งยาก
  2. กำหนดประเภทของคราบ เลือดสามารถกำจัดได้ด้วยสารที่เป็นกรดหรือเอนไซม์กาแฟและชาด้วยน้ำยาขจัดคราบกรด คราบบางอย่างต้องแยกออกก่อน
  3. ทารอยเปื้อนเฉพาะจุดด้วยน้ำยาขจัดคราบที่เหมาะสม หากมีหลายจุดและมีต้นกำเนิดที่แตกต่างกันให้ใช้วิธีการอื่นหลีกเลี่ยงการโต้ตอบ
  4. หลังจากทำความสะอาดเฉพาะจุดแล้วควรทำความสะอาดพื้นผิวทั้งหมดของที่นอนด้วยผงซักฟอกเพื่อขจัดฝุ่นและคราบไขมัน แปรงและฟองน้ำจะทำความสะอาดพื้นผิวเท่านั้นในขณะที่อุปกรณ์ระดับมืออาชีพที่ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์พิเศษจะทำลายสิ่งสกปรกแม้ใต้เบาะ
  5. ผงซักฟอกจะไม่ตกค้างหากถูกทำให้เป็นกลางด้วยสารช่วยล้างพิเศษ นี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ที่นอนปลอดภัยต่อสุขภาพ
  6. ในการขจัดความชื้นออกจากชั้นบนของฟิลเลอร์คุณสามารถวางที่นอนให้แห้งหรือเร่งกระบวนการโดยใช้เครื่องเป่าเทอร์โบมืออาชีพ

หากคราบเปียกและสดให้ซับด้วยผ้าหรือผ้าขนหนูซับ

เมื่อทำความสะอาดที่นอนให้ปฏิบัติตามกฎสำคัญ 2 ข้อ

• หากความชื้นจากของเหลวที่หกยังไม่ซึมเข้าเบาะให้ใช้ฟองน้ำหรือผ้าฝ้ายซับ (กระดาษ) เช็ดตรงนั้น
• หากการกระทำทางกลสามารถแทนที่ด้วยสารเคมีได้ให้งดใช้แปรงแข็ง ลองพิจารณาดูว่าแรงเสียดทานที่รุนแรงทำให้วัสดุสึกหรอเร็วขึ้น

การขจัดคราบออกจากที่นอนโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษผงซักฟอกระดับมืออาชีพและประสบการณ์ในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกประเภทต่างๆเป็นงานที่ยาก ข้อผิดพลาดในขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งสามารถลดประสิทธิภาพของการดำเนินการต่อไป หากคุณไม่ต้องการเสี่ยงและทดลองผลิตภัณฑ์ราคาแพงให้มอบความไว้วางใจในการทำความสะอาดที่นอนกับผู้ทำความสะอาดที่มีประสบการณ์

เคล็ดลับ  เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลที่นอนของคุณคุณสามารถซื้อผ้าหุ้มที่นอนแบบถอดออกได้กันน้ำซึ่งทำความสะอาดง่ายและปกป้องผ้าที่นอนจากสิ่งสกปรก

ซักแห้งของที่นอน

14

ปีแห่งประสบการณ์

11782

ทำความสะอาดต่อปี

15789

ลูกค้าที่พึงพอใจต่อปี

สั่งซื้อการทำความสะอาด
ส่วนบุคคลของคุณตอนนี้

[email protected]

อีเมลของเรา

060 003 5883

โทรศัพท์

Line ID 

@HelloCleany

facebook
instagram
linkedin
google
google
Registration Clean4U in the Business Development Department of Thailand ลงทะเบียน คลีน4ยู ในแผนกพัฒนาธุรกิจของประเทศไทย
0205563035873

© 2019-2023 Hello, Cleany! - Clean4U
กรุงเทพฯ - พัทยา - ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

apartmentuserscalendar-fullsmartphonechevron-downpointer-right