เมนู
กรุงเทพฯ - พัทยา 
ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

Hello, Cleany!

วิธีทำความสะอาดพรมด้วยตัวเองที่บ้าน

พรมนั้นมักจะสะสมฝุ่นได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงสำคัญมากที่คุณควรจะทำความสะอาดพรมของคุณบ่อยๆ ไม่ใช่แค่เพื่อความสวยงาม ดูแลสุขภาพของคุณและคนที่อยู่ในบ้าน เรามีวิธีทำความสะอาดพรมที่บ้านและวิธีไหนมีข้อดีอย่างไรบ้าง

ปัญหาของมลพิษที่อยู่ภายในที่พักอาศัยนั้นเป็นสิ่งที่ซับซ้อนกว่าที่เห็นในครั้งแรก จากความจริงที่ว่าถึงแม้มันจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อวางอยู่นอกบ้านแต่บนพื้นนั้นก็ยังมีฝุ่นจากถนน  ฝุ่นอนุภาพเล็กๆที่กองสะสมรวมกันอยู่เป็นเวลานานสามารถก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ดีเท่าๆกับการทำลายระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นมันจึงจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังความสะอาดของพรมในบ้าน

วิธีทําความสะอาดทองที่ถูกต้อง

สิ่งแรกมันจำเป็นที่จะใช้เครื่องดูดฝุ่น อาจจะต้องดูดฝุ่นหลายครั้งต่อสัปดาห์แล้วแต่กิจกรรมภายในบ้านและจำนวนของสัตว์เลี้ยงมีขน คุณไม่ควรไว้ใจเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ เจ้าสิ่งนี้ไม่สามารถจัดการกับฝุ่นที่อยู่ในพรมได้เหตุผลแรกเพราะว่ากำลังน้อยเกินไปและเหตุผลที่สองคือแปรงที่ใช้กับเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัตินั้นเหมาะกับพื้นผิวเรียบมากกว่า  และแม้กระทั่งเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังสูงที่นำมาใช้กับการทำความสะอาดแบบปกติก็สามารถทำความสะอาดได้เพียง 1 ใน 3 ของฝุ่นที่สะสมเท่านั้น

ดังนั้นหลังจากการทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่นแล้วมันก็จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดด้านในของพรมและเช็ดพื้นผิวข้างใต้พรม วิธีนี้จะปลอดภัยสำหรับโครงสร้างของพรม ถ้าคุณทำตามกฎพื้นฐาน พรมที่ทำจากวัสดุธรรมชาตินั้นควรจะทำความสะอาดไปในด้านเดียวการกับลายบนพรม และ พรมที่เป็นลวดลายสวยงามก็ควรจะทำความสะอาดในทุกทิศทาง

การทำความสะอาดพรมโดยใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือที่เรียกว่าการซักแห้งพรมนั้นสามารถทำได้โดยอิสระ เพื่อรักษาให้พรมสะอาด คุณควรจะซักแห้งพรมอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ในตลาดทุกวันนี้คุณสามารถหาน้ำยาได้หลากหลาย เช่นแชมพู น้ำยาขจัดคราบ หรือน้ำยาที่ใช้กับการซักโดยใช้เครื่องดูดฝุ่น เพื่อที่จะไม่ให้พรมนั้นเสียหายคุณควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำการทำความสะอาดพรมที่มาจากผู้ผลิตพรม ส่วนประกอบของน้ำยาอาจจะไม่ได้ปลอดภัยสำหรับผมของคุณเสมอไป

ทำอย่างไรไม่ให้พรมของคุณเสียหายเมื่อทำการซักแห้ง

เมื่อจะทำความสะอาดคุณควรตรวจสอบน้ำยาทำความสะอาดในพื้นที่เล็กๆก่อน ผลที่ไม่ดีอาจเกิดขึ้นจากการเกิดปฏิกิริยาทางเคมี เช่นการย่อยสลายของวัสดุ การเผาไหม้ของสารเคมี หรือแม้กระทั่งทำให้สีหลุดเสียหาย และมากไปกว่านั้นคุณจำเป็นต้องมั่นใจว่าคุณมีอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับกำจัดน้ำยาทำความสะอาดอย่างเช่นแชมพูแห้งที่ทำความสะอาดแล้วด้วยเครื่องดูดฝุ่นและกำจัดละอองด้วยขนหนูสีขาวที่แห้ง ผ้าสีนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรใช้เพราะอาจจะทำให้เคลือบสีเสียหายและเกิดการสีตก การกำจัดน้ำยาออกจากพื้นผิวของพรมต้องทำอย่างละมัดระวัง พรมจะต้องถูกล้างอย่างดีด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแล้วต้องถูกทำให้แห้งสนิท

ข้อควรระวัง ถ้าหากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไม่ได้ถูกกำจัดออกไปจนหมดจากพรมมันสามารถสะสมอยู่เป็นเวลานานและนั่นจะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หลังจากการทําความสะอาดเสร็จแล้วก็ต้องทำความสะอาดพื้นที่รอบๆพรมด้วยถ้าไม่อย่างนั้น ความชื้นจะสับสมอยู่ในความหนาของพรม และเมื่ออยู่อย่างนั้นหลายวันก็จะเกิดเชื้อราขึ้นบนพรม

อีกวิธีนึงที่เป็นวิธีทำความสะอาดที่ดีนั่นก็คือให้เชื่อถืองานที่เกิดจากผู้เชี่ยวชาญจากบริษัททำความสะอาด ประโยชน์หลักๆของการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีนี้คือคุณไม่ต้องใช้เวลาและความพยายามในการค้นหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดด้วยตัวเองและคุณยังไม่ต้องลุ้นกับผลลัพธ์ที่จะออกมา บริษัททำความสะอาดที่ดีนั้นจะเซ็นสัญญากับคุณล่วงหน้าที่จะรับผิดชอบกับผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นต่อพรมของคุณ

14

ปีแห่งประสบการณ์

11782

ทำความสะอาดต่อปี

15789

ลูกค้าที่พึงพอใจต่อปี

สั่งซื้อการทำความสะอาด
ส่วนบุคคลของคุณตอนนี้

[email protected]

อีเมลของเรา

060 003 5883

โทรศัพท์

Line ID 

@HelloCleany

facebook
instagram
linkedin
google
google
Registration Clean4U in the Business Development Department of Thailand ลงทะเบียน คลีน4ยู ในแผนกพัฒนาธุรกิจของประเทศไทย
0205563035873

© 2019-2023 Hello, Cleany! - Clean4U
กรุงเทพฯ - พัทยา - ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

apartmentuserscalendar-fullsmartphonechevron-downpointer-right