เมนู
กรุงเทพฯ - พัทยา 
ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

Hello, Cleany!

การดูแลรอยต่อกระเบื้อง วิธีการและสิ่งที่ต้องทำความสะอาด

ยาแนวซีเมนต์สำหรับข้อต่อคั่นระหว่างหน้ามีราคาถูกกว่าอีพ็อกซี่และองค์ประกอบสององค์ประกอบ 2-3 เท่า ข้อดีนี้ทำให้ข้อเสียสมดุล - มีความทนทานต่อการปนเปื้อนต่ำ

ในบทความนี้เราจะบอกคุณถึงวิธีการและสิ่งที่จะทำความสะอาดรอยต่อซีเมนต์ระหว่างกระเบื้องในห้องน้ำ ห้องครัว และโถงทางเดิน เราจะอธิบายวิธียืด "อายุ" ของรอยต่อระหว่างกระเบื้องและปกป้องพวกเขาจากสิ่งสกปรก เราจะแนะนำการรักษาแบบมืออาชีพในครัวเรือนและพื้นบ้านสำหรับการดูแลยาแนวที่มีรูพรุน

รอยต่อของยาแนวซีเมนต์มีสิ่งสกปรกสะสมอยู่อย่างไร

ยาแนวซีเมนต์ราคาถูกมีความเสี่ยงต่อความชื้นและสิ่งสกปรก เนื่องจากโครงสร้างเป็นรูพรุนจึงทำให้สกปรกหรือเหลืองอย่างรวดเร็ว ประเภท "ขั้นสูง" อื่นๆ มีสารเติมแต่งไฮโดรไฟบิ้งในองค์ประกอบ ซึ่งเพิ่มความทนทานต่อความชื้นของวัสดุและบำรุงรักษาง่ายขึ้น

หากปูกระเบื้องบนพื้นในโถงทางเดิน รอยต่อซีเมนต์จะมืดลงเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากฝุ่นและสิ่งสกปรกจากถนน การทำความสะอาดแบบเปียกไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น เนื่องจากน้ำจะชะล้างสิ่งสกปรกออกจากชั้นผิวเท่านั้น

ถ้าผนังห้องน้ำปูกระเบื้อง รอยต่อจะกลายเป็นสีเหลืองหรือดำ คราบเหลืองคือเกลือของโลหะที่พบในน้ำกระด้างมากเกินไป ความดำคือราดำ

กระเบื้องในห้องครัวถูกฝุ่นเกาะและกระเซ็นจากการปรุงอาหาร บริเวณที่ปนเปื้อนมากที่สุดคือผ้ากันเปื้อนในครัวและพื้นกระเบื้องใกล้เตา ตะเข็บในบริเวณเหล่านี้อาจกลายเป็นสีดำเนื่องจากการสะสมของไขมัน

หมายเหตุ หากยาแนวซีเมนต์ไม่มีสารเติมแต่งที่ไม่ชอบน้ำ ให้ป้องกันความชื้นด้วยตัวเอง ทาเคลือบพิเศษกันความชื้น 5 ถึง 6 ชั้น (Litokol, Ceresit ฯลฯ) กับข้อต่อ

วิธีทำความสะอาดรอยต่อกระเบื้อง

ควรทำความสะอาดรอยต่อระหว่างกระเบื้องปีละ 2-3 ครั้ง สิ่งสกปรกที่ฝังแน่นจะถูกลบออกด้วยแปรงขนแข็งปานกลางและวิธีการรักษาเชิงพาณิชย์หรือ ประชาชน

สิ่งที่คุณสามารถทำความสะอาดข้อต่อซีเมนต์ด้วย

♦ น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกลางเฉพาะทาง - Mellerud Fugen Reiniger, Luxens, HG, Starwax, Unicum

♦ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ - เจลและสเปรย์ที่มีค่า pH 6-8

♦ การเยียวยายอดนิยม - โจ๊ก ของน้ำและเบกกิ้งโซดา น้ำร้อนและสารฟอกขาวออกซิเจน สารละลายน้ำอ่อน ๆ ของน้ำส้มสายชูหรือกรดซิตริก

♦ เครื่องพ่นไอน้ำพร้อมหัวฉีดแคบ

สำคัญ ซีเมนต์ประกอบด้วยแคลเซียมไฮดรอกไซด์ซึ่งทำปฏิกิริยาทางเคมีกับกรดแก่ (pH ต่ำกว่า 4) และด่างแก่ (Ph สูงกว่า 10) หลังจากสัมผัสกับกรดและด่างที่รุนแรง ข้อต่อซีเมนต์จะเปราะบาง สูญเสียความต้านทานความชื้นและเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว

ขั้นตอนมาตรฐานในการทำความสะอาดรอยต่อกระเบื้อง

► ทดสอบผลิตภัณฑ์ในพื้นที่ที่ไม่เด่น

► ทาครีมเจลหรือของเหลวที่ตะเข็บแล้วเกลี่ยด้วยแปรงแคบ ๆ แปรงสีฟันแบบเก่าจะทำได้

► รอ 5-10 นาที เพื่อให้สิ่งสกปรกละลาย

► ถูตะเข็บด้วยผ้าหรือแปรง

► ล้างตะเข็บด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดด้วยผ้า

หมายเหตุ เครื่องอบไอน้ำจะทำให้การดูแลรอยต่อกระเบื้องง่ายขึ้นมาก ไอน้ำร้อนภายใต้ความกดดันจะขจัดสิ่งสกปรกออกอย่างรวดเร็วและผลักออก หากยาแนวสกปรกมาก ให้อบไอน้ำหลังจากทำความสะอาดเครื่องจักรด้วยแปรง

หากคุณอาศัยอยู่ในพัทยาหรือที่อื่นๆ ในจังหวัดชลบุรี วิธีที่ดีที่สุดคือโทรหา ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดของบริษัท Hello Cleany

14

ปีแห่งประสบการณ์

11782

ทำความสะอาดต่อปี

15789

ลูกค้าที่พึงพอใจต่อปี

สั่งซื้อการทำความสะอาด
ส่วนบุคคลของคุณตอนนี้

[email protected]

อีเมลของเรา

060 003 5883

โทรศัพท์

Line ID 

@HelloCleany

facebook
instagram
linkedin
google
google
Registration Clean4U in the Business Development Department of Thailand ลงทะเบียน คลีน4ยู ในแผนกพัฒนาธุรกิจของประเทศไทย
0205563035873

© 2019-2023 Hello, Cleany! - Clean4U
กรุงเทพฯ - พัทยา - ชลบุรี - แหลมฉบัง - ศรีราชา

apartmentuserscalendar-fullsmartphonechevron-downpointer-right